วิธีทำพร้อมสูตร ลาบเห็ดสามอย่าง นางฟ้า เข็มทอง เห็ดฟาง
วันนี้แนะนำสูตรลาบเห็ดสามอย่าง ได้แก่ นางฟ้า เข็มทอง และ เห็ดฟาง อร่อยได้โปรตีนจากเห็ด ใส่กุ้ง ใส่หมูสับ วิธีการทำลาบเห็ดง่ายมาก คล้ายกับยำวุ้นเส้นที่ต้องลวกเห็ดทั้งสามอย่างให้สุกดูเด้ง ขาดไม่ได้เครื่องลาบคือข้าวคั่ว ลาบเห็ดสามอย่างกินคู่กับข้าวเหนียวนุ่มๆ ร้อนๆ อร่อยมากลาบเห็ดสามอย่าง นางฟ้า เข็มทอง เห็ดฟาง |
สูตรลาบเห็ดสามอย่าง
เห็ดเข็มทอง เห็ดนางฟ้า เห็ดฟาง
กุ้งสดแกะเปลือก หมูสับ
ข้าวคั่ว พริกสด มะนาว ผักชีฝรั่ง ต้นหอม
วิธีทำ
นำเห็ดสามอย่าง เห็ดเข็มทอง เห็ดนางฟ้า เห็ดฟาง มาฝ่าซีก ล้างให้สะอาด จากนั้นนำเห็ดทั้งหมดลวกน้ำร้อนพอสุกแล้วพักไว้ จากนั้นนำหมูสับลวกน้ำให้สุกแล้วนำเห็ดใส่ลงไปคลุกเคล้า เติมน้ำปลา เติมน้ำตาล ตำพริกสดพอแหลก หั่นผักชีฝรั่ง ซอยต้นหอม ใส่ลงไป ใส่ข้าวคั่วลงไป ชิมให้ได้รสสูตรข้าวนาดแกง
หน้าหลัก
0 comments:
แสดงความคิดเห็น