สูตรและวิธีทํา เมนูอาหาร ผัดเผ็ดซี่โครงหมู
หลังจากที่ทำเมนูอาหารสูตร ข้าวแกง ตอนนี้ก็คราวถึงทำแกงอีกอย่าง คือ ผัดเผ็ดซี่โครงหมู จะบอกว่าผัดเผ็ดซี่โครงหมู เป็นเมนูอาหารไทยอีกอย่างที่ อาชีพขายข้าวแกง ชอบกินมาก ด้วยรสชาติของใบยี่หร่า ทำให้ได้ความหอม เผ็ดร้อน จาก ใบยี่หร่า และความเข้มข้นจากการน้ำเครื่องแกงเผ็ดที่ได้จากการเคี่ยวกระดูกหมูอีกที
เครื่องปรุง
- เครื่องแกงเผ็ด 1 ขีด
- กระดูกซี่โครงหมู 1 กก.
- เกลือ 1 ช้อนแกง
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนแกง
- น้ำมันพืช 2 ช้อนแกง
- ใบยี่หร่า 1 ขีด
- พริกแดง 5 ฝัก
- ใบมะกรูด 5 ใบ
- พริกไทยสดพอประมาณ
วิธีทำ
หั่นซี่โครงหมูพักไว้ก่อน ตั้งกะทะไฟร้อน ใส่น้ำมันและตามด้วยเครื่องแกง ผัดให้เครื่องแกงมีกลิ่นหอม เติมน้ำลงไปพอประมาณ รอจนน้ำเคื่องแกงเดือด จากนั้นนำซี่โครงหมูลงไปผัดๆ ซักพักตามด้วยเครื่องปรุง เกลือ น้ำตาลทราย ชิมให้ได้รสชาติ เผ็ด เค็มพอประมาณ หวานนิด จากนั้นตุ๋น ผัดเผ็ดซี่โครงหมู เพื่อให้น้ำจากซี่โครงหมูออกมาซักพัก ชิมให้ได้รสตามที่ต้องการ ขั้นตอนสุดท้าย ใส่ใบยี่หร่า พริกไทยสด และพริกแดง ลงไป ทำการคั่วให้มีกลิ่นหอมของใบยี่หร่า
เคล็ดลับ
แกงผัดเผ็ดซี่โครงหมู ใส่ใบยี่หร่า เพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน สำหรับคนที่ชอบทานเผ็ด ให้ผสมพริกไทยป่นลงไปในเครื่องแกง รับรองเผ็ดร้อนหอมกลิ่นพริกไทย น่าทานยิ่งนัก นี่คือเมนูอาหารข้าวราดแกงอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำ
หน้าแนะนำ
หลากหลาย เมนูข้าวราดแกง
หน้าหลัก อาชีพขายข้าวราดแกง
เคล็ดลับสูตรข้าวแกง
ชีวิตและสุขภาพ
หลังจากที่ทำเมนูอาหารสูตร ข้าวแกง ตอนนี้ก็คราวถึงทำแกงอีกอย่าง คือ ผัดเผ็ดซี่โครงหมู จะบอกว่าผัดเผ็ดซี่โครงหมู เป็นเมนูอาหารไทยอีกอย่างที่ อาชีพขายข้าวแกง ชอบกินมาก ด้วยรสชาติของใบยี่หร่า ทำให้ได้ความหอม เผ็ดร้อน จาก ใบยี่หร่า และความเข้มข้นจากการน้ำเครื่องแกงเผ็ดที่ได้จากการเคี่ยวกระดูกหมูอีกที
ผัดเผ็ดซี่โครงหมู ใส่ใบยี่หร่า |
ใบยี่หร่า |
เครื่องปรุง
- เครื่องแกงเผ็ด 1 ขีด
- กระดูกซี่โครงหมู 1 กก.
- เกลือ 1 ช้อนแกง
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนแกง
- น้ำมันพืช 2 ช้อนแกง
- ใบยี่หร่า 1 ขีด
- พริกแดง 5 ฝัก
- ใบมะกรูด 5 ใบ
- พริกไทยสดพอประมาณ
วิธีทำ
หั่นซี่โครงหมูพักไว้ก่อน ตั้งกะทะไฟร้อน ใส่น้ำมันและตามด้วยเครื่องแกง ผัดให้เครื่องแกงมีกลิ่นหอม เติมน้ำลงไปพอประมาณ รอจนน้ำเคื่องแกงเดือด จากนั้นนำซี่โครงหมูลงไปผัดๆ ซักพักตามด้วยเครื่องปรุง เกลือ น้ำตาลทราย ชิมให้ได้รสชาติ เผ็ด เค็มพอประมาณ หวานนิด จากนั้นตุ๋น ผัดเผ็ดซี่โครงหมู เพื่อให้น้ำจากซี่โครงหมูออกมาซักพัก ชิมให้ได้รสตามที่ต้องการ ขั้นตอนสุดท้าย ใส่ใบยี่หร่า พริกไทยสด และพริกแดง ลงไป ทำการคั่วให้มีกลิ่นหอมของใบยี่หร่า
เคล็ดลับ
แกงผัดเผ็ดซี่โครงหมู ใส่ใบยี่หร่า เพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน สำหรับคนที่ชอบทานเผ็ด ให้ผสมพริกไทยป่นลงไปในเครื่องแกง รับรองเผ็ดร้อนหอมกลิ่นพริกไทย น่าทานยิ่งนัก นี่คือเมนูอาหารข้าวราดแกงอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำ
หน้าแนะนำ
หลากหลาย เมนูข้าวราดแกง
หน้าหลัก อาชีพขายข้าวราดแกง
เคล็ดลับสูตรข้าวแกง
ชีวิตและสุขภาพ
0 comments:
แสดงความคิดเห็น