อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2560

อาชีพค้าขาย พารวยด้วยวิธีจัดร้านอาหารตามสั่ง สด สะอาด สวยงาม

อาชีพค้าขาย พารวยด้วยวิธีจัดร้านอาหารตามสั่ง สด สะอาด สวยงาม

อาหารตามสั่งเป็นที่นิยมของคนไทย เร็ว ง่าย อร่อย ถูกปาก แต่ก่อนที่จะเป็นอาหารตามสั่งก็ต้องรู้วิธีจัดร้านอาหารตามสั่ง ก่อน โชว์ให้เห็นกันจะจะไปเลยว่าร้านเรามีอะไรบ้าง จัดวางในถาดให้เรียบร้อย เนื้อทุกชนิดถูกหั่นเป็นชิ้นพร้อมที่จะทำอาหารตามสั่ง ผักทุชนิดพร้อม เครื่องปรุงพร้อม
คะน้าหูกรอบ,ไข่ดาว
เมนู คะน้าหูกรอบ,ไข่ดาว

ใครกำลังที่จะเริ่มอาชีพค้าขายอาหารตามสั่งลองดูแนวคิดและวิธีจัดร้านอาหารตามสั่ง สะอาด สวยงาม ตาม Aerk Food ได้ไปพบมา

อันดับแรกคำนึงถึงความสะอาด มีตู้กระจกเช็ดให้สะอาด โต๊ะวางต้องเป็นสแตนเลส เครื่องมือหุงต้ม ก็เป็นสแตนเลสถึงจะดี ซึ่งข้อสำคัญของสแตนเลส คือ ไม่เป็นสนิม ทำความสะอาดง่าย อีกข้อสำคัญจะต้องมีน้ำแข็งป่นวางลงไป ก่อน แล้วตามด้วยของสด ของจะได้สดเสมอ
ตู้กระจก
ตู้กระจก ใส่อาหารสด ผักต่างๆ


จัดการเกี่ยวกับระบบดูดควัน จัดหาปล่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นฉุน หรือคราบน้ำมัน ไปเปรอะเปื้อน ช่วยลดคราบน้ำมันไปติดตามภาชนะต่างๆ ได้ด้วย

เตรียมสิ่งที่ใช้เวลาในการทำ

เช่นหมูกรอบ ควรเตรียมเป็นอันดับแรก เพราะใช้เวลาในการทำหมูกรอบนาน ไข่ดาวทอดเตรียมไว้ ลวกเส้นมาม่า ลวกสปาเก็ตตี้

เตรียมและจัดวางเนื้อต่างๆ

นำเนื้อต่างๆ มาหั่นเป็นชิ้น เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู กุ้ง ปลาหมึก ตับหมู เครื่องในไก่ เป็นต้น แล้วใส่ลงในถาดจัดวางให้สวยงาม ถ้าเปิดร้านใหม่ ก็อาจจะใช้ถาดเล็กก็ได้
เนื้อไก่, เครื่องในไก่
เนื้อไก่, เครื่องในไก่

หมูบด, หมูชิ้น
หมูบด, หมูชิ้น



Advertisment


กุ้ง,ปลาหมึก,ตับหมู
กุ้ง,ปลาหมึก,ตับหมู

เตรียมและจัดวางผักต่างๆ

ผักสดต่างๆ เช่น คะน้า ผักบุ้ง ถั่วฝักยาว แครอท หอมใหญ่ ทั้งหมดที่กล่าวมานำมาหั่นเตรียมพร้อมไว้เลย
ผักสดต่างๆ
ผักสดต่างๆ 

จัดวางเครื่องปรุงต่างๆ

เครื่องปรุงสามารถจัดวางได้หลายแบบ แต่แนะนำว่า จัดวางใกล้กับคนปรุง กุ๊ก ใส่ภาชนะให้เรียบร้อย มีช้อนตัก อาจจะจัดวางเป็นแนว เป็นแถว 2 หรือ 3 แถว


Advertisment


ติดตามเรื่องอาหารกับ Aerk Food
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน