Pages

วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558

อาหารมื้อเช้า ข้าวต้มไก่สับ สูตรและวิธีทำ

ข้าวต้มไก่สับ สูตรและวิธีทำ


อาหารมื้อเช้านี้ แนะนำ "ข้าวต้มไก่สับ" ให้พลังงาน 355 แคลอรี่ พร้อมสูตรและวิธีทำที่แสนง่าย มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่ได้จาก ข้าวกล้อง เห็ดหอม ต้นหอม และกระเทียม สารอาหารบำรุงสายตา ได้โปรตีนจากไก่ ได้สารต้านอนุมูลอิสระจากกระเทียม ตามสูตรและวิธีทำ

ข้าวต้มไก่สับ
ข้าวต้มไก่สับ


ส่วนผสม


  • เนื้อไก่สับ   1  ขีด
  • ข้าวกล้องสุก   1   ถ้วยตวง
  • แคร์รอทหั่นชิ้น    3   ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ   2   ดอก
  • ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน     1   ต้น
  • ต้นหอมซอย     1   ต้น
  • ซอสปรุงรส     1/2   ช้อนชา
  • น้ำซุปไก่      2   ถ้วยตวง
  • กระเทียมเจียว




วิธีทำ

  1. นำน้ำซุปไก่ตั้งไฟให้เดือด ใส่เนื้อไก่ที่ปั้นกลม ตามด้วยแคร์รอท เห็ดหอม ตั้งไฟพอสุกแล้วตามด้วยข้าวกล้อง ทำการปรุงรสด้วยซอส คนให้เข้ากัน
  2. เพิ่มรสด้วยการใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม แล้วคนให้เข้ากัน
  3. เสร็จตักใส่ถ้วยกระเบื้อง ตามด้วยโรยหน้าด้วยผักชี ทานได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น