อาชีพค้าขาย พารวยด้วยวิธีจัดร้านอาหารตามสั่ง สด สะอาด สวยงาม
อาหารตามสั่งเป็นที่นิยมของคนไทย เร็ว ง่าย อร่อย ถูกปาก แต่ก่อนที่จะเป็นอาหารตามสั่งก็ต้องรู้
วิธีจัดร้านอาหารตามสั่ง ก่อน โชว์ให้เห็นกันจะจะไปเลยว่าร้านเรามีอะไรบ้าง จัดวางในถาดให้เรียบร้อย เนื้อทุกชนิดถูกหั่นเป็นชิ้นพร้อมที่จะทำอาหารตามสั่ง ผักทุชนิดพร้อม เครื่องปรุงพร้อม
|
เมนู คะน้าหูกรอบ,ไข่ดาว |
ใครกำลังที่จะเริ่มอาชีพค้าขายอาหารตามสั่งลองดูแนวคิดและวิธีจัดร้านอาหารตามสั่ง สะอาด สวยงาม ตาม
Aerk Food ได้ไปพบมา
อันดับแรกคำนึงถึงความสะอาด มีตู้กระจกเช็ดให้สะอาด โต๊ะวางต้องเป็นสแตนเลส เครื่องมือหุงต้ม ก็เป็นสแตนเลสถึงจะดี ซึ่งข้อสำคัญของสแตนเลส คือ ไม่เป็นสนิม ทำความสะอาดง่าย อีกข้อสำคัญจะต้องมีน้ำแข็งป่นวางลงไป ก่อน แล้วตามด้วยของสด ของจะได้สดเสมอ
|
ตู้กระจก ใส่อาหารสด ผักต่างๆ |
จัดการเกี่ยวกับระบบดูดควัน จัดหาปล่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นฉุน หรือคราบน้ำมัน ไปเปรอะเปื้อน ช่วยลดคราบน้ำมันไปติดตามภาชนะต่างๆ ได้ด้วย
เตรียมสิ่งที่ใช้เวลาในการทำ
เช่นหมูกรอบ ควรเตรียมเป็นอันดับแรก เพราะใช้เวลาในการทำหมูกรอบนาน ไข่ดาวทอดเตรียมไว้ ลวกเส้นมาม่า ลวกสปาเก็ตตี้
เตรียมและจัดวางเนื้อต่างๆ
นำเนื้อต่างๆ มาหั่นเป็นชิ้น เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู กุ้ง ปลาหมึก ตับหมู เครื่องในไก่ เป็นต้น แล้วใส่ลงในถาดจัดวางให้สวยงาม ถ้าเปิดร้านใหม่ ก็อาจจะใช้ถาดเล็กก็ได้
|
เนื้อไก่, เครื่องในไก่ |
|
หมูบด, หมูชิ้น |
Advertisment
|
กุ้ง,ปลาหมึก,ตับหมู |
เตรียมและจัดวางผักต่างๆ
ผักสดต่างๆ เช่น คะน้า ผักบุ้ง ถั่วฝักยาว แครอท หอมใหญ่ ทั้งหมดที่กล่าวมานำมาหั่นเตรียมพร้อมไว้เลย
|
ผักสดต่างๆ |
จัดวางเครื่องปรุงต่างๆ
เครื่องปรุงสามารถจัดวางได้หลายแบบ แต่แนะนำว่า จัดวางใกล้กับคนปรุง กุ๊ก ใส่ภาชนะให้เรียบร้อย มีช้อนตัก อาจจะจัดวางเป็นแนว เป็นแถว 2 หรือ 3 แถว
Advertisment
ติดตามเรื่องอาหารกับ
Aerk Food