อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2559

กินก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ อร่อย น้ำอ้อยสดคั้น หมูสะเต๊ะ ปทุมธาณี

กินก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ อร่อย น้ำอ้อยสดคั้น หมูสะเต๊ะ ปทุมธาณี



Advertisment


ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่
ก๋วยเตี๋ยวเรือ
กินข้าวเที่ยงกัน แต่เมนูนี้เปลี่ยนเป็นกินก๋วยเตี๋ยวเรือแทน ขับรถมุ่งหน้าสู่เชียงรากใหญ่ ชื่อร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ เขาว่าอร่อยมากๆ เด็ดที่น้ำก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น พริกที่คั่วเอง ก็เลยตามกันไปชิม ไปถึงหน้าร้านก็ตอนเที่ยง ก็มีรถจอด แสดงว่าต้องอร่อยจริง ไม่งั้นลูกค้าไม่เยอะ เข้าไปในร้านก็น่านั่งแบบบ้านๆ สร้างเป็นเพิง เป็นโรง เข้าไปในร้านก็ยังพอมีที่นั่ง กลุ่มเราไปกัน 5 คน

ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ ทำกันเห็นๆ
ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ ทำกันเห็นๆ
ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ ทำกันเห็นๆ ใครจะดูก็ได้ คนทำก็เก่งมากๆ ลูกค้าสั่งเยอะ แต่ก็ไม่พลาด

ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ ภายในร้าน
ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ ภายในร้าน
ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ ภายในร้าน ก็จะเป็นแบบบ้านๆ ลูกทุ่งๆ น่านั่ง


พระเอกของเรา ก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ น้ำเข้มข้น พริกป่นเผ็ดเสมอ


พริกป่น กินกัย ก๋วยเตี๋ยวเรือ
พริกป่น กินกัย ก๋วยเตี๋ยวเรือ


ไปถึงอันดับแรกสั่ง หมูสะเต๊ะมาก่อน 10 ไม้ จากนั้นก็สั่งก๋วยเตี๋ยวเรือ คนละ 2 ชาม ออลืมบอกไปว่า ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้ขายแต่หมูนะ ใครที่จะกินเนื้อ ก็เสียใจด้วยไม่มี ต่างคนก็สั่ง เส้นเล็ก เส้นใหญ่ น้ำ แห้ง ก็ว่ากันไป ถึงคราวสั่งน้ำ ก็สั่งน้ำอ้อยสดมา 2 ขวด ช่วงนั่งรอก๋วยเตี๋ยว ก็กินหมูสะเต๊ะ กับน้ำอ้อยสดไปก่อน

หมูสะเต๊ะ
หมูสะเต๊ะ น่าทานมาก รับรองว่า อร่อยจริงๆ

น้ำอ้อยสดที่ดื่มครั้งแรก บอกว่าหวานมาก เอ ไอ้เราก็ไม่อยากกินหวานมาก ก็เลยเติมน้ำเข้าไปเจือจาง ก็ได้อยู่

น้ำอ้อยสด กับน้ำแข็ง
น้ำอ้อยสด กับน้ำแข็ง หวานเย็น ชื่นใจ
ต่อไปก็ชิมหมูสะเต๊ะ ก็มีน้ำจิ้ม ซอส แต่ผมไม่ได้จิ้ม คือกินหมูสะเต๊ะเปล่าๆ บอกว่าอร่อยมากๆ และที่เห็นคือหมูสะเต๊ะมีแต่เนื้อ มันน้อยมาก ปกติกินหมูสะเต๊ะ ก็จะมีหมูติดมันเยอะ แต่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่หมูสะเต๊ะจะมันน้อย รับรอง



ก๋วยเตี๋ยวเรือ
ก๋วยเตี๋ยวเรือ
ถึงครา ที่ก๋วยเตี๋ยวเรือมาเสริฟที่โต๊ะ มาเป็นถาดใหญ่ ต่างก็เลือกว่าเป็นของใคร ก็ลงตัวกัน แบ่งกัน ผมก็เริ่มเลยใส่เครื่องปรุง น้ำปลา ตามด้วยน้ำตาลทราย ตามด้วยน้ำส้ม และ พริกป่น และพริกป่นนี้ละที่บอกว่าเด็ด คือสีของพริกป่นจะออกดำ คล้ายเป็นพริกไหม้ แต่พอลองกินกับก๋วยเตี๋ยวบอกเลยว่า มันใช่เลย แต่แปลกที่ เวลากินมันไม่เผ็ดโดด คล้ายกับว่า เผ็ดเสมอ ฮ้าๆๆ ก๋วยเตี๋ยวเรือ พริกป่นเผ็ดเสมอ อร่อยมาก ก็เลยสั่งมาอีกชาม กินวันนั้น 3 ชาม จริงๆ แล้วก็อยากจะกินมากกว่านี้ แต่เกรงใจจ้าวมือคนจ่ายเงิน

ใครอยากไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือเชียงรากใหญ่ ปทุมธาณี นี่เอง อร่อยๆ ก็ไปได้เลย มีอาหารหวานอย่างอื่นด้วย



Advertisment


เรื่องและภาพ By http://thaifoodrecipesmake.blogspot.com/
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน