สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ห่อหมกปลากราย วิธีทำสูตรเร่งรัด เนื้อนุ่ม เด้ง

ห่อหมกปลากราย วิธีทำสูตรเร่งรัด





Advertisment



ห่อหมกปลากราย
เนื้อปลากรายเหลืออยู่ จะทำอะไรดี นึกได้โทรไปขอสูตรทำห่อหมกปลากรายจากแม่ และแล้วก็ได้สูตรเร่งรัดจนได้ แล้วก็ไปซื้อเครื่องปรุงเพิ่มเติม เช่น กะทิ เครื่องแกง และไข่ไก่ ที่เหลือก็มีอยู่แล้ว จะรออะไรละ ลงมือทำห่อหมกปลากรายกันเลย

ขณะนึ่ง จะเห็นห่อหมกฟองฟู แต่ตอนนึ่งเสร็จ ก็จะยุบลง เนื้อห่อหมกปลากรายที่ได้ จะเนียน นุ่ม เด้ง ไข่ไก่ช่วยให้เนื้อห่อหมกปลากรายเนียนนุ่ม เด้ง นี่คือเคล็ดลับ การทำห่อหมกปลากราย

ใบยอ
ใบยอ

เครื่องปรุง ห่อหมกใบยอ
เครื่องปรุง ห่อหมกใบยอ

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

  เครื่องแกง 2 ขีด, เนื้อปลากรายแล่แล้ว 1/2 กก, หัวกะทิ   1 กล่อง, ไข่ไก่ 4 ฟอง, น้ำตาลทราย   2 ช้อนแกง, ใบมะกรูดหั่นฝอย ตามชอบ

เครื่องแกงเผ็ด
ใส่เครื่องแกงเผ็ด ห่อหมกใบยอ

เนื้อปลากราย
ใส่เนื้อปลากราย ลงในครก

เครื่องแกงห่อหมก
ห่อหมกปลากราย โขลกเครื่องแกง กับปลากรายให้เข้ากัน

ราดหัวกะทิ
ราดหัวกะทิแล้วก็กวนให้เข้ากัน จะวนซ้าย หรือขวาก็ได้

ราดหัวกะทิ กวนให้เข้ากัน
ราดหัวกะทิ กวนให้เข้ากัน

ใส่ไข่ไก่
ใส่ไข่ไก่ลงไป เวลานึ่งจะไม่มีน้ำขังในห่อหมก

ตีไข่ให้แตก
ตีไข่ให้แตก

ใส่เกลือ
ใส่เกลือลงในเครื่องแกง

ใส่น้ำตาล
ใส่น้ำตาล

คน หรือกวนให้เข้ากัน
คน หรือกวนให้เข้ากัน จะเป็นห่อหมกปลากรายที่อร่อยมากๆ

ใบตอง ใส่ห่อหมกปลากราย
ใบตอง ใส่ห่อหมกปลากราย หามาจากริมทาง

ใบตองขึ้นรูปใส่ห่อหมกปลากราย
ใบตองขึ้นรูปใส่ห่อหมกปลากราย


หั่นใบยอใส่ในห่อหมก
หั่นใบยอใส่ในห่อหมก มีมากใส่มาก

ตักห่อหมกปลากรายใส่
ตักห่อหมกปลากรายใส่

ห่อหมกปลากรายที่สวยงาม
ห่อหมกปลากรายที่สวยงาม ก่อนจะนึ่ง

หม้อ ซึ้งนึ่งห่อหมกปลากราย
หม้อ ซึ้งนึ่งห่อหมกปลากราย


หน้าตา ห่อหมกปลากราย
หน้าตา ห่อหมกปลากราย




Advertisment



สูตรและรูปภาพ ห่อหมกปลากราย จาก อาหารไทย by Aerk สูตรขอจากแม่
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List