สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เมนูต้มจืด ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู มือใหม่ก็ทำได้

เมนูต้มจืด ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู มือใหม่ก็ทำได้

เมนูต้มจืด หนีไม่พ้น ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู ถือว่าเป็นเมนูที่ร้านข้าวราดแกงจะต้องมี เอาไว้ซดน้ำร้อนๆ จากกระดูกหมู ตุ๋นนานๆ ก็จะได้เนื้อกระดูกหมูที่นุ่มเปื่อย สูตรแบบง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้




Advertisment



หัวไชเท้า
หัวไชเท้า ใหญ่มากจากตลาดไท

วัตถุดิบและเครื่องปรุง


กระดูกซี่โครงหมู    1   กก.
หัวไชเท้า(หัวผักกาดขาว)        2    หัว
ผักกาดดองกระป๋อง      1      กระป๋อง
รากผักชี                      2        ราก
ผงปรุงรส                   1/2      ช้อนชา
เกลือปรุงรส               1/2      ช้อนชา

วิธีปรุง


ตั้งน้ำร้อน ตามด้วยกระดูกซี่โครงหมูที่หั่นเป็นชิ้น ตามด้วย รากผักชีที่บุบแล้ว ตามด้วยเกลือ ตามด้วยผักกาดดอง ทำการตุ๋นให้กระดูกหมูเปื่อย ใส่ผงปรุงรส แล้วเตียมพร้อมกินได้เลย

ตุ๋นให้นาน จะทำให้ต้มจืดซี่โครงหมูมีความอร่อย และกลอมกล่อมมากขึ้น


ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู
ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู อยู่ในหม้ต้ม พร้อมรากผักชี

ผักกาดดองเค็ม
ผักกาดดองเค็ม สำหรับใส่ต้มจืด



Advertisment




ตุ๋นต้มจืด
ตุ๋นต้มจืด เพื่อเพิ่มรสความอร่อย

สูตรอาหารและรูป By Aerk
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List