อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2559

เมนูอาหารตามสั่ง ข้าวผัดแหนม วิธีทำ

เมนูอาหารตามสั่ง ข้าวผัดแหนม วิธีทำ

วันนี้นำเสนอเมนูอาหารตามสั่งยอดนิยม ข้าวผัดแหนม พร้อมสูตรและวิธีทำข้าวผัดแหนม ทำกินที่บ้านก็ได้ทำกินเองใส่เครื่องไม่ยั้งใส่ที่ชอบ เช่น ใส่กุ้งเพิ่มเติม เรามาดูวิธีทำ เมนูนี้สำหรับสมาชิกครอบครัว 4 คน

หน้าตา ข้าวผัดแหนม
หน้าตา ข้าวผัดแหนม แต่งด้วยแตงกวา

สูตรและเครื่องปรุง

แหนม     1   ห่อ
ข้าวปล่าว    4   ก้อน
ไข่ไก่      3    ฟอง
กุ้งแกะเปลือก ผ่าเส้นหลังออก    1   ขีด
ต้นหอม                 3     ต้น
ผักชี                      3    ต้น
น้ำมันพืช               2    ช้อนแกง
น้ำมันหอย, น้ำตาลทราย, ผงปรุง

วิธีทำ





Advertisment



1. แหนมหมูหั่นเป็นชิ้น พักไว้ก่อน

แหนมหมู หั่นเป็นชิ้น
หน้าตาแหนมหมู ต้องเป็นแหนมใหม่

 2. ตั้งไฟกะทะร้อนปานกลาง ใส่น้ำมัน ตามด้วยแหนมลงไปผัด แล้วตามด้วยไข่ไก่ลงไปผัด


 3. ตามด้วยกุ้งลงไปผัดให้เข้ากัน คลุกเคล้าผัดจนกุ้งสุก

ข้าวผัดแหนม

 4. ตามด้วยข้าวสวย เป็นข้าวเสาไห้ยิ่งดี
ข้าวผัดแหนม
ข้าวผัดแหนม, ใส่ข้าวสวยลงไปแล้ว

ใส่น้ำมันหอยและเครื่องปรุง
ใส่น้ำมันหอยและเครื่องปรุง น้ำตาล ผงปรุง
 5. คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยต้นหอมซอย
ข้าวผัดแหนม ใส่หอมซอย
ข้าวผัดแหนม ใส่หอมซอย

หน้าตา ข้าวผัดแหนม
หน้าตา ข้าวผัดแหนม



Advertisment



ไม่ต้องแปลกใจนะ หน้าตา ข้าวผัดแหนม ทำไมมีกุ้ง เพราะ Aerk ต้องการกินกุ้งด้วย ทำกินให้สมาชิกในครอบครัวกิน และเด็กๆ ชอบกินกุ้งด้วย แต่รสชาติข้าวผัดแหนมยังอร่อยเหมือนเดิม

สูตรข้าวผัดแหนม และรูป By Aerk
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน