สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

กล้วยน้ำว้าทำยังไงให้สุกงอมช้า มีเคล็ดมาบอก มีภาพ

กล้วยน้ำว้าทำยังไงให้สุกงอมช้า มีเคล็ดมาบอก มีภาพ

ปกติขายกล้วยปิ้งถ้ากล้วยเหลือก็จะสุกงอมปิ้งไม่ได้เลย ก็หาวิธีการให้กล้วยสุกช้า คือยืดอายุของกล้วย ก็ลองอยู่ สอง สาม วิธีแต่วิธีสุดท้ายได้ผล ไม่ต้องใช้ยาอะไรทั้งสิ้น คือวิธีนี้สามารถยึดอายุไม่ให้กล้วยสุกออกไปอีกได้ 2 วันเลยทีเดียว

วิธีการก็ไม่มีอะไรมาก คือ นำกล้วยทั้งหวีห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น สมมุตินะครับ นำกล้วยแช่ตู้เย็นตอนเย็น ตอนเช้าก็นำมาปิ้งได้เลย โดยการนำมาปิ้งอย่างพอเพียง ที่เหลือก็แช่ไว้ต่อ เมื่อปิ้งหมด ก็ค่อยเอาออกมาปิ้ง

จากการทดลอง กล้วยสามารถอยู่ในตู้เย็นได้เป็นเวลาประมาณ 2 วัน ยังไงก็ดูรูป

ลักษณะกล้วยก่อนที่จะเข้าตู้เย็น
ลักษณะกล้วยก่อนที่จะเข้าตู้เย็น

ห่อยึดอายุกล้วยเข้าตู้เย็น
ห่อยึดอายุกล้วยเข้าตู้เย็น


หลังจากแช่กล้วยไว้ในตู้เย็น 1 คืน
หลังจากแช่กล้วยไว้ในตู้เย็น 1 คืน
หลังจากแช่กล้วยไว้ในตู้เย็น 1 คืน สังเกตุดู ถ้ากล้วยสุก ตอนฉีกเปลือกจะไม่ขาดล่อน แต่จากรูปด้านบนจะเห็นว่าตอนปอกเปลือกกล้วยจะปอกไม่หมดทีเดียว แสดงว่ากล้วยยังไม่สุกงอม


นำกล้วยไปปิ้ง
นำกล้วยไปปิ้ง
กล้วยหลังจากห่อกระดาษหนังสือพิมพ์ 1 คืนแล้วนำไปปิ้ง จะเห็นว่ากล้วยไม่เยื้ม คือ ถ้ากล้วยสุกงอมมากกว่านี้เวลาปิ้งก็จะมีน้ำตาลออก ตอนปิ้งกล้วยจะไหม้ก่อนที่จะสุก

ค้นเจอการวิธีการ "กล้วยน้ำว้าทำยังไงให้สุกงอมช้า" ก็ลองทำดู อย่างน้อยก็ยืดอายุของกล้วยไม่ให้สุกงอมได้ 1 วัน

สูตรน้ำราดกล้วยปิ้ง

ติดตามเรื่องเกี่ยวกับอาหารไทยได้ตลอด เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย By Aerk
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List