อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เคล็ดลับคู่ครัว, แกงหยวกกล้วยทำอย่างไรไม่ให้หยวกกล้วยดำ

เคล็ดลับคู่ครัว, แกงหยวกกล้วยทำอย่างไรไม่ให้หยวกกล้วยดำ

เนื่องจากว่า แม่ได้เข้าครัวทำแกงส้มหยวกกล้วยใส่ปลาช่อนนา และมีขั้นตอนหนึ่งที่ท่านได้ใส่น้ำส้มสายชูหลังจากที่หั่นหยวกกล้วยเสร็จ ถามว่าใส่น้ำส้มสายชูทำไม ท่านบอกว่าน้ำส้มสายชูทำให้หยวกกล้วยไม่ดำ และทำให้กรอบ หลังจากที่แกงส้มหยวกกล้วยแล้วดูสี เออจริงไม่ดำและเมื่อกินกับข้าวสวยร้อนๆ หยวกกล้วยกรอบจริงๆ ไม่ได้ไม้

เคล็ดลับนี้ลองทำดูได้ผลแน่นอน


Advertisment

หยวกกล้วยมีประโยชน์หลายอย่าง เช่น แกงส้มหยวกกล้วย แกงกะที่หยวกกล้วยใส่ไก่ น้ำต้มหยวกกล้วยช่วยล้าง ตับ ไต ใส้ ท้อง ทาน แก้ท้องอืด ท้องแน่น แก้อาการปัสสาวะให้เป็นปกติ




อ้างอิง: https://www.gotoknow.org
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน