สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

สูตรเด็ดทำหมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง

หมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง

จะว่าไปแล้วก็ไม่รู้ว่าจะตั้งชื่อว่าอะไรดี ก็ตั้งตามวัตถุดิบที่เห็น จึงกลายมาเป็น ชื่ออาหาร "หมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง" ก็ตามนั้นเลย ส่วนการทำและปรุงก็ไม่ยาก มีผัก ใครกินลดความอ้วน ลดน้ำหนักก็ได้ เพราะกินผักเข้าไปไม่นานท้องก็อิ่มแล้ว มาดูสูตรเลย ตามรูปเลย


เครื่องปรุงสูตรน้ำจิ้ม:
- พริกซอย
- ผักชีหันฝอย
- น้ำปลา              3        ช้อนแกง
- น้ำตาล               2       ช้อนแกง
- มะนาว                2        ลูก
วิธีปรุงน้ำจิ้ม
   นำเครื่องปรุงทุกอย่าง ผสมรวมกัน แล้วคนให้น้ำตาล น้ำปลา ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ชิมให้ได้รสชาติที่ชอบ

เครื่องปรุงสูตรน้ำจิ้มปลาร้าทรงเครื่อง
- พริกซอย
- ผักชีหันฝอย
- ข่าซอย
- มะนาวหั่นเป็นชิ้นเล็ก
- น้ำตาล               2       ช้อนแกง
- มะนาว                2        ลูก

วิธีปรุงน้ำจิ้ม
   นำเครื่องปรุงทุกอย่าง ผสมรวมกัน แล้วคนให้น้ำตาล น้ำปลาร้า ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ชิมให้ได้รสชาติที่ชอบ

วิธีทำหมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง
หมูต้ม
ต้มหมู 3 ชั้น ใส่เกลือ ใส่รากผักชี

รวมผัก
ซอยตะใคร้ ซอยมะเขือเทศ ซอยต้นหอม ผักชี

น้ำจิ้มปลาร้าทรงเครื่อง
สูตรน้ำจิ้มปลาร้าทรงเครื่อง หน้าตาเมื่อทำเสร็จ

หน้าตาน้ำจิ้ม เมื่อปรุงเสร็จ

หมูสามชั้น ซอยเป็นชิ้นพอดีคำ

ผักกาดขาว
ผักกาดขาวเอาไว้ห่อเป็นเมี่ยง

ขนมจีน
ต้องมีขนมจีนด้วย ถึงจะครบสูตร

หน้าตาหมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง 


อีกมุม


กินน้ำจิ้มกับแคปหมู

หมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง
สุดท้าย ดูวิธีการกิน ง่ายมากๆ เข้าปากเลย อร่อยสุดๆ
เป็นยังงัยกันบ้างละครับ หมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง ไม่มีที่ใหนเหมือน และเป็นอาหารที่ใครก็ทำได้ กินได้มีประโยชน์ อิ่มเร็ว ลดอ้วน มีวิตามินจากผักมากมาย ลองทำกินดูนะครับ
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List