อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันอังคารที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ทดลองหุง ข้าวขาว ชัยนาท 1 ข้าวสารสหกรณ์ หุงขึ้นหม้อ หอม

จะขายข้าวแกง ได้กี่มากน้อยจาน ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณของข้าวที่เราตัก และ ราคาของข้าว จากประสบการณ์ ก็หาข้าวที่หุงขึ้นหม้อ และก็ถามร้านค้าที่ขายข้าวเค้าบอกว่า ข้าวขาว ข้าวสารสหกรณ์  พันธุ์ ชัยนาท 1 หุงขึ้นหม้อ มีความหอม และไม่แข็งเมื่อข้าวเย็น ก็เลยนำมาหุงซะเลย โดยการหุงก็ยังไม่แน่ใจ ว่าจะกินได้ ฤ เปล่า เพื่อความอุ่นใจก็เลย ผสมกับข้าวหอมมะลิ

ข้าวสารสหกรณ์ ชัยนาท 1
ข้าวสารสหกรณ์ ชัยนาท 1
ด้วยข้อจำกัดของหม้อหุงข้าวไฟฟ้า สามารถหุงได้ 6 ถ้วย ดังนั้น จะหุงแบบโหดเลย คือ ข้าวขาวชัยนาท 1 จำนวน 5 ถ้วย และข้าวหอมมะลิ 1 ถ้วย และ นำที่ใส่ ประมาณ 1 ข้อนิ้วครึ่ง

จากการทดลองหุง ผลปรากฎว่า ข้าวขาวชัยนาท 1 เมื่อหุงออกมาแล้ว มีความนิ่ม หุงขึ้นหม้อ มีความหอม และที่สำคัญ เมื่อข้าวเย็นแล้วจะไม่แข็ง เป็นดังที่ร้านค้าบอก

ข้าวสารสหกรณ์ ชัยนาท 1
ข้าวสารสหกรณ์ ชัยนาท 1


การหาข้าวที่จะขายข้าวแกง เป็นด่านแรกของอาชีพขายข้าวแกง ทำให้เรารู้ว่าจะใช้ข้าวชนิดใหนที่สามารถ ลดต้นทุนเพิ่มกำไรได้ วันแรกของการหุงข้าว อาจจะเจออุปปะสักบ้าง เช่น ข้าวแฉะ หุงข้าวไม่ทันลูกค้า ไม่รู้ปริมาณข้าวที่จะขาย ข้าวเหลือ ตักข้าวมาก ตักข้าวน้อย ข้าวบูด ดังนั้น สิ่งเหล่านี้ที่กล่าวมา เป็น เคล็ดลับสูตรข้าวแกง ที่เราสามารถเรียนรู้กันได้
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน