อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

วิธีทำ ข้าวผัดปูขาย ทำเร็ว รสชาติอร่อยมากๆ

วิธีทำ ข้าวผัดปูขาย
บ่อยครั้งที่ข้าวจากการขายข้าวแกงเหลือ แล้วจะมีวิธีการจัดการยังงัย เพื่อให้ได้เงินเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึง ก็หันมามองข้าวผัดปู จริงๆ แล้วจะเป็นข้าวผัดอะไรก็ได้ เช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดกุ่ง แต่วันนี้จะเป็นข้าวผัดปู ที่ใครๆ ก็อยากจะทำกิน ทำขาย สูตรนี้เป็นสูตรทำขายที่ผัดข้าวในปริมาณมาก


วัตถุดิบ

1) เนื้อขาปูแกะแล้ว             1         กก.
2) ต้นหอม                           10       ต้น
3) ผักชี                                4         ต้น
4) กะเทียม                          1         กำมือ
5) น้ำตาลทราย                   2         ช้อนแกง
6) น้ำปลา                            2         ช้อนแกง
7) ข้าวเปล่า                        1          หม้อใหญ่
8) มะนาว                         
9) พริกแดง                          1         กำมือ
10) น้ำมัน หรือ เนย              2        ช้อนแกง
11) ซีอิ๊วขาว                         2        ช้อนแกง
12) ไข่ไก่                             10      ฟอง

วิธีทำข้าวผัดปู
หั่นต้นหอมและผักชีพักไว้ก่อน ทำการโขลกกะเทียมให้พอแหลกพักไว้ จากนั้น นำน้ำมันใส่กะทะ และกะเทียมลงไป คั่วกะเทียมให้หอม จากนั้นนำข้าวลงไปผัดซักพัก และนำปูใส่ลงไป และผัดรวมลงไปกับข้าวอีกที ใส่น้ำตาลทราย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ผัดจนมีกลิ่นหอม และพักไว้ก่อน จากนั้นทำการผัดไขไก่ โดยการตอกไข่ทั้งหมดลงกะทะอีกใบนึง และทำการผัดไข่ให้สุกพอแตก จากนั้นนำไข่ที่ได้ทำการใส่ลงไปในข้าวผัดที่ได้พักไว้ ทำการผัดจนไข่กับข้าวเข้ากันได้ดี ขั้นตอนสุดท้าย ทำการนำต้นหอมและผักชีที่หั่นไว้มาใส่ลงไป และผัดอีกรอบ เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำข้าวผัดปู พร้อมขาย

ข้าวผัดเป็นอาหารจานด่วน แต่เราก็สามารถดัดแปลงนำมาผัดขายเป็นข้าวกล่องได้ สูตรข้าวผัดปูสูตรนี้สามารถทำขายได้เลย ส่วนจะเป็น ข้า่วผัดหมู ข้าวผัดกุนเชียง ก็เพียงเปลี่ยนเป็นอันนั้นไป

ติดตามสูตรข้าวแกง
ติดตามเคล็ดลับ สูตรข้าวแกง
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน